Những điều kiêng kỵ khi dùng nhân sâm

19-12-2013

Nhân sâm là vị thuốc quý, tuy nhiên nếu dùng không đúng cách, nó sẽ trở nên vô tác dụng, hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí đe dọa tính mạng con người. Sau đây là những điều cần lưu ý:

 

 

1.- Không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm

Dùng nồi kim loại nấu nhân sâm sẽ làm chất kim loại hòa tan với nhân sâm thành 1 loại độc dược hay có thể triệt tiêu chất bổ của nhân sâm.

 

2.- Không uống trà chung với nhân sâm

Trà có duợc chất chống với nhân sâm nên vô hiệu hoá bổ dưỡng của nhân sâm. Vì vậy muồn uống trà thì phải uống 2 thứ cách nhau ít nhất 2 hay 3 tiếng đồng hồ.

 

3.- Không nên dùng nhiều quá

Do nghĩ rằng nhân sâm là thuốc bổ, dùng càng nhiều càng tốt nên một số người đã hãm nhân sâm trong phích nước, dùng thay nước uống quanh năm. Có người lại ăn nhân sâm như ăn kẹo cao su... Việc lạm dụng nhân sâm như vậy đưa đến nhiều hậu quả nguy hiểm. 

 

4- Sau khi uống sâm không nên ăn củ cải và đồ biển

Tất cả các loại củ cải đỏ, trắng, xanh và hải sản đều đều cấm kỵ sau khi bạn dùng nhân sâm. Theo đông y cổ truyền thì củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm thì lại đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

 

Eship Ginseng sưu tầm
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã    
Telex   VNI   Off