Phân biệt sâm Hàn Quốc và sâm trung Quốc

21-12-2013

-  Sau khi thu hoạch sâm Hàn Quốc vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm 
-  Phần đầu củ sâm Hàn Quốc rắn chắc ,ngắn và tròn 
-  Chân củ sâm Hàn Quốc  màu vàng hoàng thổ 
- Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn chắc và chất lượng tốt 
-  Thân và củ sâm  Hàn Quốc  có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng hơn 
- Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ 
-  Có mùi thơm nức đặc trưng của sâm Hàn Quốc
 - Thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính  xung quanh 
-  Phần đầu củ sâm Trung Quốc hơi mềm và thon dài 
-  Thân củ sâm  Trung Quốc có màu  trắng 
-  Cơ cấu bên trong củ sâm  Trung Quốc nhìn xốp, chất lượng kém hơn 
-  Chân sâm  Trung Quốc có hình dáng không rõ ràng, cùng kích thước nhưng trọng lượng nhẹ 
-  Phần rễ bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân sâm 
-  Có mùi thơm nhẹ của sâm  
 

 

Eship Ginseng
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã    
Telex   VNI   Off