Phương thuốc bổ gan, giải độc

21-12-2013

Gan vừa là cơ quan dự trữ và chuyển hóa thành phần dinh dưỡng của cơ thể cũng là cơ quan giải độc và bài tiết độc tố. Trong quá trình trao đổ chất cơ thể sản sinh nhiều vật chất có độc, hay ăn nhầm các thức phẩm có hại như ăn lượng rau nhiễm thuốc trừ sâu, uống rượu quá nhiều. Những chất độc hại sau khi vào cơ thể chủ yếu nhờ vào gan phân giải và bài tiết. Nhưng khi gan thâu nạp những chất độc quá nhiều, thì gan cũng bị trúng độc và hoại tử. triệu chứng gan bị chúng độc và hoại tử là, gan bị đen, dính liền, tế bào gan hoại tử, thành phần glutamic,phyruvic, transaminace (GPT) và lactic dehydrogenase ( LDH) sẽ theo gan đi vào máu, khiến cho lượng ANT và AST tăng cao.

                      

                                          Nấm linh chi có tác dụng bổ gan, tiêu độc

Nấm linh chi có tác dụng dưỡng gan, giữ cho gan không bị tổn thương bởi các vật chất có hại và virut. Năm 1979 giáo sư Lưu Canh Đào ở viện nghiên cứu Dược vật Bắc Kinh công bố kết quả nghiên cứu: Nước có chiết xuất là nấm linh chi hoặc Tử linh chi có tác dụng làm giác tác hại của chất CCL4 đối với chuột, đồng thời giúp cho phần gan bị cắt tái sinh. Giáo sư Trương La Tu tiêm nội độc tố ( E.T) và CCL4 vào cơ thể những con chuột, rồi tách một nửa ra tiêm (500ml/ 1kg thể trọng ), sau đó giải phẫu trắc định gan. Kết quả cho thấy nhóm chuột tiêm E.T hoặc CCL4 rồi tiêm nước Linh có lượng ALT có lượng thấp hơn 79% đến 30% chi so với nhóm chuột chỉ tiêm E.T hoặc CCL4

 

Nấm linh chi cũng có hiệu quả giải độc đối với gan. Các nhà thí nghiệm chia chuột làm 3 nhóm : nhóm 1 uống nước muối sinh lý, nhóm 2 uống CCL4, nhóm 3 uống nước nấm linh chi, 4 giờ sau cho uống CCL4 , 2 giờ sau giải phẫu gan cho kết quả: nhóm chuột uống nước muối sinh lý gan có màu đỏ tím, nhóm chuột uống CCL4 gan có màu đen ở diện rộng, dính liền, nhóm chuột uống nước nấm linh chi rồi uống CCL4 gan bị đen ở diện hẹp, không có hiện tượng gan bị dính liền.

 
Eship Ginseng
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã    
Telex   VNI   Off